Yêu cầu chất lượng về khí nén

Hiện nay,  máy nén khí và các dụng cụ nén khí đang được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp làm việc trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau. Nhưng để có thể thu được hiệu quả làm việc cao và thời gian sử dụng được lâu dài thì người dùng cũng cần phải chú ý tới một số yêu cầu an toàn đặt ra trên sản phẩm khí nén khí cung cấp cho các thiết bị liên quan đến việc sử dụng khí nén.

Khi bạn bắt đầu sử dụng các thiết bị khí nén, chất lượng của dòng khí nén cần phải đạt được những tiêu chuẩn như thế nào? Nhưgs thông tin này sẽ giúp cho bạn có thể tìm được đáp án phù hợp cho những thắc mắc của mình.

Khí nén phải đảm bảo được áp lực làm việc:
Các dụng cụ khí nén cần phải được sử dụng với một mức áp lực phù hợp cho từng mục đích làm việc rất khác nhau. Song, nhiều người dùng hiện nay đều đang bị lầm tưởng rằng chỉ cần tăng áp lực của khí nén lên thì hiệu suất công việc của cả một hệ thống sẽ tăng theo tuy nhiên thực tế lại không phải vậy. Về mặt chuyên môn thì áp lực làm việc của hệ thống sẽ được điều chỉnh bằng với chính mức áp lực cao nhất của giới hạn sử dụng để có thể bù cho lượng áp lực mất đi trong quá trình vận chuyển nguồn khí nén. Bởi vậy, để có thể đảm bảo áp lực làm việc của hệ thống khí nén, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem sự cố rò rỉ hay không, bạn nên trang bị đầy đủ dụng cụ sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống đường ống cũng như các khớp nối nằm trên ống dẫn. Mức độ rò rỉ của khí nén tốt nhất nên nằm trong khoảng giới hạn từ 0 – 5%.

Khí nén phải đảm bảo sạch và khô:
Để các dụng cụ khí nén đạt được hiệu quả làm việc cao nhất, đồng thời có thể giữ được độ bền cho các chi tiết máy thì lượng khí nén được cung cấp phải có chất lượng đạt yêu cầu đưa ra của nhà sản xuất. Cụ thể là lượng khí nén được sử dụng cho các thiết bị này phải đảm bảo được độ sạch, ít bụi bẩn lẫn vào và phải có độ ẩm thấp. Lý do là vì khí sinh ra từ các dòng nén khí thường sẽ có lẫn một lượng hơi nước và một lượng tạp chất nhất định. Nếu lượng hơi nước và tạp chất này bị lẫn vào quá lớn thì có thể sẽ gây hỏng hóc trên các dụng cụ khí nén, điều này sẽ khiến cho các chi tiết bên trong máy bị hoen gỉ, ăn mòn hoặc là có thể bị tắc nghẽn. Nếu muốn đáp ứng tốt được tiêu chí này thì bạn cần phải sử dụng thêm sản phẩm máy sấy khí, lắp đặt bộ lọc đường ống thật đảm bảo và phải thường xuyên xả nước ngưng để kiểm tra, tiến hành vệ sinh bộ lọc một cách thường xuyên.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của chúng tôi đã phần nào giúp ích được cho bạn để có thể cung cấp khí nén có chất lượng đạt yêu cầu cho các dụng cụ khí nén. Muốn đảm bảo được chất lượng khí nén, bạn cần phải chọn được cho mình loại máy nén khí, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi, http://thienmavn.com/ để được tư vấn tốt nhất nhé.

Bài viết này được đăng tải lúc .