Tác hại của việc sử dụng máy nén khí giả

Máy nén khí là một loại máy có tác dụng làm cho chất khí đạt áp suất cao. Nó đóng vai trò là một mắt xích quan trọng để dễ dàng vận hành các máy móc thiết bị trong hệ thống công nghiệp. Đây là một loại máy đa ứng dụng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong sản xuất cũng như trong cuộc sống. Do đó thiết bị này nếu không được người sử dụng đúng cách thì sẽ tiềm ẩn rất nhiểu rủi ro và nguy cơ gây ra cháy nổ là rất cao. Đặc biệt là khi người sử dụng không chú ý đến chất lượng của máy khi mua, mua máy nén khí giá rẻ chất lượng để rồi nhận lại hậu quả khôn lường khi sử dụng.

Thị hiếu của khách hàng hiện nay đa số vẫn đang ham rẻ và ít chú ý đến chất lượng của máy, điều họ quan tâm chỉ là địa chỉ nào bán máy nén khí giá rẻ và đem lại lợi nhuận cho chính mình. Nắm bắt được tâm lý của khách hàng nên nhiều đơn vị lợi dụng điều này để sản xuất ra các dòng máy nén khí giả, nhái tem mác cũng như thương hiệu của các hãng máy nén khí chĩnh hãng như: Pegasus, Wing,... với mức giá bán ra rất rẻ có nhiều máy còn bán với giá chỉ bằng 1/3 giá máy chĩnh hãng. Song họ không lường trước được những hậu quả mà những sản phẩm kém chất lượng, giá rẻ này mang lại cho khách hàng và cho chính bản thân của họ.

Những dòng sản phẩm máy kém chất lượng này thường làm nhái mà không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thể khi mới sử dụng thì máy hoạt động rất ổn định, nén khí với một áp suất lớn đạt tiêu chuẩn tuy nhiên chỉ sau thời gian ngắn sử dụng thì các bộ phận máy móc đã hỏng hóc và gây tốn kém chi phí cho việc sửa chữa. Các dòng máy cũ thì được tân trang lại để có thể đánh lừa khách hàng và tăng mức giá, trong khi đó linh kiện bên trong thì không hề thay thế gì cả, vỏ bình hao mòn không có gì đảm bảo. Việc này sẽ dẫn tới hàng loạt các nguy cơ như cháy, nổ máy; chập điện và cháy động cơ luôn luôn đe dọa đến tính mạng của con người.

Các dòng sản phẩm máy bơm hơi kém chất lượng này thường xuất hiện nhiều nhất ở các cửa hàng sửa chữa xe kém chuyên nghiệp bởi các cửa hàng này không có vốn nhiều để đầu tư, người chủ luôn muốn giảm thiểu chi phí tới mức thấp nhất có thể nên họ sẵn sàng bỏ tiền ra mua thậm chí là sử dụng máy nén khí cũ hoặc chỉ cần rẻ tiền là mua mà không quan tâm nhiều tới việc dùng máy sẽ gặp rủi ro gì.

Và dưới đây là một số trường hợp đã xảy ra khi sử dụng phải máy nén khí giả: 

Tại các bệnh viện lớn, chúng ta thấy số ca bệnh nhân cấp cứu mà nguyên nhân từ các vụ nổ bình khí không phải là trường hợp hiếm gặp. Những bệnh nhân này thường sẽ mang thương tích rất nặng, thậm chí có thể tử vong hoặc sống tàn phế suốt đời. Máy nén khí là loại máy sử dụng áp suất khí lớn, bình chứa khí có sức công phá cực kì lớn. Khi xảy ra vụ nổ của máy nén khí thì sẽ có thể khiến cho các vật xung quanh bị hất văng đi xa vài trăm mét. Như vậy tính mạng và an toàn của con người cũng khó mà bảo tồn.

Thực trạng trên đây đã rúng lên một hồi chuông cảnh báo những người dùng khi lựa chọn mua máy nén khí thì cần phải quan tâm trực tiếp tới chất lượng, bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm kém chất lượng. Trong trường hợp có nhu cầu mua máy chính hãng thì bạn vui lòng chọn Địa chỉ bán máy nén khí chính hãng tốt nhất  và có giấy phép hoạt động, sản phẩm có nguồn gốc, được bảo hành đầy đủ để mua nhé.

 

    

 

Bài viết này được đăng tải lúc .