Nguyên nhân dầu của máy nén khí bị nóng

Trong các lỗi thường gặp của máy nén khí thì những lỗi liên quan tới việc hao dầu của máy là một trong những lỗi thường gặp nhất và được nhiều người sử dụng quan tâm và tìm hiểu. Vậy thì tại sao máy nén khí lại bị xảy ra tình trạng hao dầu và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào. Những người dùng quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết mà chúng tôi dưới đây.

Dầu máy nén khí là một yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với việc hoạt động của máy. Chức năng chính của dầu máy nén khí giúp bôi trơn, làm mát và hỗ trợ máy vận hành một cách bền bỉ, ổn định, tăng độ bền. Sau một thời gian dài sử dụng thì lượng dầu máy có thể sẽ bị hao hụt và phát sinh những lỗi, hỏng hóc ở máy. 

Vậy nguyên nhân do đâu mà lại như vây ? Một câu hỏi mà người sử dụng nào khi sử dụng cũng tự hỏi và để khắc phục nó thì phải làm như thế nào. Sau đây là một vài ý kiến của chúng tôi mong có thể giúp ích được quý khách. 

Một số nguyên nhân gây nên hiện tượng nóng dầu máy nén khí: 

Sự cố máy khí nén bị hao dầu có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: việc sử dụng lọc tách dầu kém chất lượng khiến cho hơi dầu thoát ra cùng với lượng khí lớn, lượng dầu trong bình tách sẽ bị giảm nhanh chóng. Cùng với đó, khi bộ phận lọc tách dầu bị thủng cũng sẽ dẫn tới một tình trạng lượng là lượng dầu tiêu hao và mất đi nhanh chóng.

Ngoài ra, một nguyên nhân còn phải kể đến là do hỏng gioang, xéc măng dầu hoặc là van cửa hút có vấn đề khiến dầu bị rò rỉ. Máy bơm khí nén làm việc ở một cường độ cao sẽ dẫn tới việc quá tải hoặc là việc bạn sử dụng loại dầu máy không phù hợp cùng với nhiệt độ đầu nén tăng cao,…cũng có thể chính là nguyên nhân khiến cho máy tiêu hao nhiều dầu hơn bình thường.

Cách khắc phục khi xảy ra tình trạng máy bị nóng dầu

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ khắc phục tình trạng này khác nhau, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là bạn phải tìm ra nguyên nhân chính xác để giải quyết triệt để ngọn ngành. Bạn không nên sử dụng các loại máy nén khí cũ và giá rẻ để có thể đảm bảo các linh kiện bên trong máy như lọc tách dầu,…vẫn hoạt động một cách tốt nhất tốt.

Khi bạn sử dụng máy thì cần chú ý thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng máy để có thể kịp thời phát hiện những hỏng hóc có thể gây ra việc rò rỉ dầu, thay thế bộ phận lọc tách dầu ngay lập tức nếu bộ phận này bị hỏng. Nếu bạn không hiểu biết về máy thì khi máy gặp sự cố, bạn nên đưa máy tới những địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí để các nhân viên kỹ thuật có trình độ và kinh nghiệm cao khắc phục vấn đề.

Bài viết này được đăng tải lúc .